Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Liên minh hợp tác xã Việt Nam, lần VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025         

Tin liên minh các tỉnh

Chiều ngày 27/2, Trường Trung cấp nghề và đào tạo cán bộ HTX miền Nam phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Trà Vinh tổ chức hội thảo với chuyên đề “Kiểm toán nội bộ trong Hợp tác xã”.
(ĐCSVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cơ hội, dư địa, không gian, tiềm năng sản xuất, phát triển của kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) còn rất lớn, đặc biệt là HTX nông nghiệp. Do đó, cần xây dựng mô hình quản trị kinh tế tập thể, HTX tiên tiến, kết hợp với mô hình truyền thống phù hợp với tình hình Việt Nam, có kế thừa, ổn định, đổi mới và phát triển.
Từ ngày 01/03/2022 đến ngày 03/03/2022, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Cà Mau phối hợp với Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) và Liên minh HTX Việt Nam chủ trì tổ chức khóa tập huấn “Các tiêu chuẩn lao động trong chuỗi cung ứng toàn cầu: Làm thế nào để đáp ứng các tiêu chuẩn đó để trở nên cạnh tranh và bền vững hơn”.
Kinh tế tập thể với nhiều hình thức hợp tác đa dạng, mà nòng cốt là hợp tác xã, dựa trên sở hữu của các thành viên và sở hữu tập thể, liên kết rộng rãi những người lao động, các hộ sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp nhỏ và vừa thuộc các thành phần kinh tế, tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.
Theo Bộ NN&PTNT, việc triển khai Nghị quyết số 13-NQ/TW và Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012 trong nông nghiệp đã làm chuyển đổi nhận thức về vai trò, vị trí và tính cấp thiết của việc phát triển HTX trong nông nghiệp, mô hình HTX kiểu mới trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; xây dựng môi trường thể chế, hệ thống các cơ chế, chính sách phù hợp và đặc thù trong nông nghiệp; duy trì hệ thống quản lý nhà nước theo ngành dọc.
Ngày 22/10, Toạ đàm trực tuyến Thi hành Luật Hợp tác xã năm 2012 tiếp tục được diễn ra với các nội dung liên quan đến Quỹ tín dụng nhân dân (QTDND) và một số lĩnh vực khác.
Sáng 19-10, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiểu quả kinh tế tập thể và 10 năm thi hành Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012 trong lĩnh vực nông nghiệp. Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo tham dự Hội nghị.
(ĐCSVN) – Chủ tịch Liên minh hợp tác xã Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo khẳng định, mặc dù đã và đang thể hiện rõ vai trò trong chuỗi cung ứng hàng hóa lương thực, thực phẩm trong bối cảnh dịch bệnh nhưng trước những khó khăn chưa từng có do đại dịch COVID-19 gây ra, các hợp tác xã (HTX), liên hiệp HTX, tổ hợp tác cũng đang gặp phải rất nhiều khó khăn, vướng mắc cần kịp thời tháo gỡ.
Ngày 27/01/2021 Liên minh HTX tỉnh Sóc Trăng (Cụm trưởng Cụm thi đua Tây Nam sông Hậu năm 2020) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua năm 2020. Đến dự có ông Huỳnh Lam Phương - Trưởng Cơ quan Thường trực phía Nam Liên minh HTX Việt Nam và Lãnh đạo Liên minh HTX của 7 đơn vị trong Cụm gồm: Liên minh HTX tỉnh An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ, Hậu Giang, Kiên Giang và Sóc Trăng.
Vừa qua tại Hà Nội, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam làm việc với Liên hiệp Hợp tác xã thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) về việc hỗ trợ, hợp tác, liên kết chuỗi giá trị tiêu thụ sản phẩm giữa Saigon Co.op với các hợp tác xã trong cả nước.

LIÊN KẾT WEBSITE


Tổ chức quản lý: LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH CÀ MAU.
Người chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Chí Thuần - Trưởng Ban biên tập
Địa chỉ: 64 Phan Ngọc Hiển, Phường 6, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau
Điện thoại: 0290.3830188 - Email: lienminhhtx@camau.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "Website Liên Minh Hợp Tác Xã tỉnh Cà Mau" khi phát lại thông tin từ website này
Thiết kế và phát triển bởi Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông Cà Mau.