Ông Đỗ Văn Sơ – Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh triển khai Kế hoạch tổ chức Hội chợ quốc tế sản phẩm của khu vực kinh tế hợp tác, hợp tác xã (Coop-Expo 2020) do Liên minh hợp tác xã Việt Nam tổ chức tại TP Cần Thơ. Mục tiêu của Kế hoạch giúp các HTX chia sẽ cơ hội hợp tác; quảng bá hàng hóa nông sản có lợi thế nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ, mang lại lợi ích cho các HTX và thành viên. Giúp các HTX nắm bắt thông tin, áp dụng khoa học công nghệ, nâng cao chất lượng hàng hóa, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, góp phần hình thành và phát triển chuỗi liên kết, chuỗi giá trị các sản phẩm chủ lực của tỉnh vào sự nghiệp phát triển kinh tế hợp tác – hợp tác xã phát triển bền vững.

(Quang cảnh buổi làm việc)

Trong Kế hoạch cũng nêu rõ hàng hóa của các HTX tham gia Hội chợ Coop-Expo 2020 phải tuân thủ các quy định của Ban tổ chức Hội chợ về chất lượng, nguồn gốc, mẫu mã, thương hiệu, đạt các tiêu chuẩn, chứng nhận cần thiết và phải đăng ký kịp thời với Liên minh hợp tác xã tỉnh; cung cấp các thông tin, hình ảnh có liên quan đến các sản phẩm cho Ban tổ chức Hội chợ.

Tại buổi làm việc, các HTX đã đăng ký và đề xuất những nội dung cần sự trợ giúp của Liên minh hợp tác xã tỉnh Cà Mau khi tham gia Hội chợ, cam kết trưng bày, bán các sản phẩm đạt chất lượng cao, nguồn gốc rõ ràng. Cùng phối hợp Liên minh HTX tỉnh thực hiện tốt mục tiêu kế hoạch đề ra, góp phần thúc đẩy xuất khẩu, lưu thông hàng hóa cho các HTX của tỉnh. Đồng thời, đây cũng là cơ hội tốt để cho Liên minh HTX tỉnh và các đơn vị có liên quan học hỏi kinh nghiệm nâng cao vai trò, vị thế trong việc định hướng, hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ hàng hoá theo chuỗi giá trị cho các đơn vị trong khối kinh tế hợp tác, HTX.

Theo: NhuThuy