Thủy sản là một trong những ngành nghề mũi nhọn của tỉnh Cà Mau nói chung của huyện Năm Căn nói riêng, có giá trị ngoại tệ xuất khẩu đứng hàng thứ nhất trong các ngành kinh tế của tỉnh. Mỗi năm tỷ lệ tăng trưởng xuất khẩu thủy sản trung bình đạt từ 10%-15%. Với lợi thế cơ sở hạ tầng nuôi trồng thủy sản đảm bảo, giao thông thuận lợi, phía nam giáp xã Hàng Vịnh, phía đông giáp với xã Tam Giang, phía bắc giáp với xã Thanh Tùng, phía tây giáp với xã Quách Phẩm Bắc. Giao thông đường thủy thuận lợi cho ghe tàu vận chuyển hàng hóa đi các xã, trong huyện, ngoài tỉnh và ngược lại. Nguồn lao động trong sản xuất, nuôi trồng thủy sản dồi dào, chuyển giao ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất. Chính vì vậy, HTX dịch vụ - nuôi trồng thủy sản ấp Hiệp Tùng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thành viên, mở rộng sản xuất, gắn kết với các doanh nghiệp cung ứng giống, vật tư đầu vào và bao tiêu sản phẩm đầu ra, giảm giá thành chi phí sản xuất, nâng cao thu nhập cho các thành viên, góp phần phát triển kinh tế, hỗ trợ an sinh xã hội tại địa phương.

(Quang cảnh hội nghị)

Hội nghị đã thông qua chi tiết phương án, điều lệ của HTX và được biểu quyết dưới sự tán thành của 100% thành viên. Qua đó, Hội nghị đã bầu Hội đồng quản trị gồm 03 người và 01 kiểm soát viên; ông Nguyễn Văn Dũng được bầu làm Chủ tịch Hội quản trị kiêm Giám đốc và ông Lê Thanh Tam làm kiểm soát viên HTX. HTX dịch vụ - nuôi trồng thủy sản ấp Hiệp Tùng đăng ký vốn điều lệ ban đầu là 02 tỷ đồng, với 12 thành viên. HTX đăng ký ngành nghề hoạt động: Nuôi trồng thủy sản như sò huyết, tôm, cua và dịch vụ các loại thủy sản như tôm, cua, sò huyết, tôm khô,... Trong Hội nghị thành lập HTX, các thành viên đã tham gia đóng góp ý kiến để hoàn thiện Điều lệ, Quy chế hoạt động cũng như phương án sản xuất kinh doanh trong thời gian mới đưa vào hoạt động và sẽ hoàn thiện trong thời gian tới.

(Hội đồng quản trị, kiểm soát viên HTX ra mắt tại hội nghị)

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Dũng vừa được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX xin chân thành cám ơn các đơn vị đã tư vấn, hỗ trợ giúp HTX thành lập và đi vào hoạt động; ghi nhận các ý kiến phát biểu của đại biểu các cấp và sẽ hoàn thiện Điều lệ cũng như phương án sản xuất kinh doanh, đồng thời cam kết nỗ lực lãnh đạo điều hành HTX hoạt động có hiệu quả mang lại lợi ích cho thành viên và góp phần cùng UBND xã Hiệp Tùng phát triển kinh tế - xã hội theo nghị quyết đề ra./.

                                                                                                                         Theo: Mỹ Hằng