Tham dự lớp học có 46 học viên. Dự và báo cáo tại lớp, có ông Trần Văn Mân – Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; đại diện lãnh đạo địa phương có bà Nguyễn Thị Ngọc Thùy – Phó Chủ tịch UBND xã An Xuyên dự.

Tại lớp tuyên truyền, các học viên được ông Trần Văn Mân – Phó chủ tịch Liên minh HTX tỉnh giới thiệu những nội dung chính của Luật HTX năm 2012; hướng dẫn quy trình, hồ sơ thủ tục thành lập và đăng ký HTX; Nghị định số 77/2019/NĐ-CP của Chính phủ về Tổ hợp tác; Kế hoạch số 133/KH-UBND của UBND tỉnh về phát triển KTTT tỉnh năm 2020 và Kế hoạch số 20/BCĐ, ngày 24/3/2020 của Ban Chỉ đạo đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả KTTT tỉnh về xây dựng thí điểm 09 mô hình “Hội quán” trên địa bàn tỉnh; Kế hoạch số 80/KH-UBND, ngày 26/6/2019 của UBND tỉnh thực hiện Quyết định số 445/QĐ-TTg của TTCP phê duyệt “Đề án phát triển 15.000 HTX, Liên hiệp HTX nông nghiệp hoạt động có hiệu quả đến năm 2020” trên địa bàn tỉnh; tình hình tham gia chuỗi liên kết giữa các HTX.

(Quang cảnh lớp học)

Ngoài ra, Đại diện Trung tâm khuyến nông tỉnh Bà Nguyễn Thị Kiều Khuyên truyền nghề về kỹ thuật trồng rau màu, rau đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm gọi tắt là “Rau an toàn” (RAT) an toàn cho người tiêu dùng và môi trường. Trồng rau an toàn phải tuân thủ nhiều quy định nghiêm ngặt như nguồn đất phải sạch, không nhiễm các hóa chất độc hại đối với con người và môi trường, nguồn nước sạch, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật...vì vậy an toàn với cả người sản xuất và người tiêu dùng, đồng thời cũng mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn, sản phẩm đưa ra thị trường được mọi người tin tưởng, đón nhận.

Tại các buổi học, các học viên thảo luận và trao đổi về các kiến thức để tăng tính thực tiễn trong công tác điều hành hoạt động tại các HTX, THT do mình quản lý để các học viên trong lớp nắm và rút kinh nghiệm trong thời gian tới.

Kết thúc lớp tập huấn, bà Nguyễn Thị Ngọc Thùy – Phó chủ tịch UBND xã An Xuyên thay mặt UBND xã cám ơn Liên minh HTX tỉnh có sự quan tâm hỗ trợ xã An Xuyên tổ chức được lớp tuyên truyền và hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt trên./.

                                                                                                    Theo: Mỹ Hằng