Đại diện Ủy ban Kiểm tra Liên minh Hợp tác xã tỉnh có Bà Nguyễn Thu Thảo – Chủ nhiệm UBKT cùng với Ủy viên UBKT tiến hành kiểm tra, giám sát HTX. Về địa phương, có Đại diện Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện U Minh; Đại diện UBND xã Khánh Thuận và Hội đồng quản trị, kiểm soát viên, thành viên của HTX Đồng Thuận.

(Quang cảnh buổi làm việc)

Đoàn làm việc với HTX Đồng Thuận. Tại đây, đoàn đã nghe Ông Huỳnh Thanh Đông - Chủ tịch HĐQT trình bày sơ lược về tình hình hoạt động, cơ cấu bộ máy, tổ chức của HTX. HTX được cấp giấy chứng nhận đăng ký năm 2010. HTX có vốn điều lệ 910.000.000 đồng, gồm có 13 thành viên. Trong năm 2021 và tính đến hiện tại, tình hình hoạt động của HTX diễn ra khá thuận lợi, HTX hoạt động sản xuất kinh doanh chủ yếu là chuối tươi và chuối sấy dẻo, khô cá lóc...Sản phẩm phù hợp với thị hiếu của khách hàng, giá cả phù hợp, có nguồn nguyên liệu thường xuyên và lâu dài, đầu ra sản phẩm của HTX ổn định đem lại lợi nhuận cho HTX, chia lãi và nâng cao thu nhập cho thành viên.

Tuy nhiên, hoạt động của HTX trong thời gian qua vẫn còn gặp một số khó khăn như: nguồn vốn lưu động ít; chưa có nhà xưởng để công nhân chế biến sản phẩm với số lượng lớn theo hợp đồng với công ty thu mua sản phẩm đầu ra của HTX; công tác quản lý, điều hành hoạt động đôi lúc chưa theo đúng quy định Luật HTX năm 2012…

Sau khi nghe đại diện HTX trình bày, Trưởng Đoàn đã chia sẻ những khó khăn mà HTX Đồng Thuận đang gặp phải. Đồng thời, chỉ ra chỉ ra những thiếu sót để HTX hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và hoạt động đúng theo Luật HTX năm 2012 nhằm thúc đẩy HTX phát triển tốt hơn trong thời gian tới.

                                                                                                             Theo: Mỹ Hằng