Đến dự có Ông Đỗ Văn Sơ – Ủy viên Ban Thường vụ LMHTX Việt Nam; Ông Nguyễn Trọng Nhân – Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Cà Mau; Tiến sĩ Nguyễn Thị Hòa - Phó tổng giám đốc Trung tâm khoa học công nghệ và môi trường; Thạc sĩ Trịnh Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm Thuận lợi hóa thương mại với hơn 30 HTX tham dự.

Nuôi trồng thủy sản hiện nay đang đối diện với những vấn đề về ô nhiễm môi trường nước, mầm bệnh…và sử dụng chế phẩm sinh học trong nuôi trồng thủy sản hiện nay được đánh giá là giải pháp hiệu quả, quan trọng, có vai trò ngày càng lớn vì khi sử dụng chế phẩm sinh học sẽ hạn chế tối đa mầm bệnh, ổn định môi trường nước, môi trường đáy ao, nâng cao sức đề kháng của tôm cá, giảm chi phí đầu tư, mang lại lợi nhuận.

Tại hội thảo, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hòa - Phó tổng giám đốc Trung tâm Khoa học công nghệ và Môi trường – Liên minh HTX Việt Nam trình bày nội dung vai trò của vi sinh vật trong đời sống và trong nuôi trồng thủy sản: Tăng vi khuẩn có lợi trong ao, gây tảo nhanh, làm màu nước ổn định, xử lý ô nhiễm đáy ao, giúp tôm tiêu hóa tốt thức ăn, tăng sức đề kháng, ngăn ngừa một số bệnh,…

Ngoài ra, Thạc sĩ Trịnh Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm Thuận lợi hóa thương mại trình bày nội dung xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu tập thể và xúc tiến thương mại cho sản phẩm của HTX. Bên cạnh đó, các học viên sẽ được thảo luận trao đổi trực tiếp tại hội thảo.

Qua buổi hội thảo giúp cho các HTX nắm bắt được nhu cầu sử dụng chế phẩm sinh học và ứng dụng vào trong nuôi trồng thủy sản. Đồng thời, các học viên cũng được hiểu hơn về thương hiệu, nhãn hiệu tập thể. Trong nền kinh tế hội nhập, các sản phẩm có nguy cơ phải cạnh tranh với sản phẩm cùng loại kém chất lượng, gắn nhãn hiệu giả mạo, vì vậy, việc xác lập quyền sở hữu đối với nhãn hiệu tập thể là giải pháp tạo ra bước phát triển bền vững, phát huy lợi thế của HTX, đồng thời bảo đảm chất lượng, tiêu chuẩn của sản phẩm của HTX đối với người tiêu dùng và thị trường tiêu thụ./.

                                                                                                    Theo: Mỹ Hằng