Đến dự buổi khai giảng có Ông Đỗ Văn Sơ - Ủy viên BTV Liên minh HTX Việt Nam, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Cà Mau; PGS.TS. Nguyễn Duy Cần – Trưởng khoa Phát triển nông thôn - Trường Đại học Cần Thơ; Bà Tạ Huyền Thanh - Trưởng phòng Phòng Tài chính–Kế hoạch huyện Năm Căn, Đại diện báo đài đến đưa tin và hơn 61 học viên là cán bộ, công chức cấp xã và các đồng chí là Bí thư, trưởng các ấp, khóm thuộc xã, thị trấn tham dự.

(Quang cảnh lớp học)

Thời gian mở lớp tập huấn là 2 ngày, các học viên được tiếp thu nhiều chuyên đề như: Quá trình phát triển HTX tại một số nước và lịch sử phát triển HTX ở Việt Nam, bản chất và những quy định của mô hình HTX kiểu mới; Luật HTX năm 2012 và vai trò của HTX nông nghiệp trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp xây dựng nông thôn mới…

Với cán bộ chủ chốt có tầm quan trọng trong liên kết, hợp tác đối với phát triển nông nghiệp của tỉnh Cà Mau. Để có chỉ đạo sát sao đối với phát triển HTX, lãnh đạo cơ sở phải hiểu được bản chất của HTX kiểu mới. Sau lớp bồi dưỡng này, các chuyên đề đã được tiếp thu, các đồng chí sẽ đưa vào vận dụng trong thực tiễn, tổ chức được nhiều mô hình KTTT tiêu biểu ở địa phương và có kế hoạch cụ thể tạo điều kiện thuận lợi cho THT, HTX phát triển, hoạt động có hiệu quả, góp phần đưa phong trào KTTT đi lên theo tinh thần Nghị quyết 13-TW5 – Khóa IX.

Cuối khóa học, học viên viết bài thu hoạch và được cấp giấy chứng nhận của Liên minh hợp tác xã tỉnh Cà Mau hoàn thành chương trình bồi dưỡng nâng cao kiến thức quản lý kinh thế tập thể cho cán bộ chủ chốt cấp xã, phường, thị trấn năm 2019./. 

Theo: Mỹ Hằng