Trước tiên, Đoàn đến thăm và làm việc với Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang. Tại buổi làm việc ông Nguyễn Văn Thế - Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang đã giới thiệu thông tin về tình hình hoạt động của một số HTX nông nghiệp trên địa bàn những năm qua. Đồng thời trao đổi cách thức tư vấn hỗ trợ các HTX hoạt động; hỗ trợ xây dựng nhãn hiệu, chất lượng hàng hóa của HTX; mở rộng các dịch vụ cũng như kích thích HTX tạo ra nhiều sản phẩm đa dạng cung ứng cho thị trường trong và ngoài tỉnh.

(Quang cảnh buổi làm việc)

Đoàn tiếp tục đến HTX sản xuất rượu Đường Xuồng Kiêng Giang, tọa lạc tại xã Định Hòa, huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, một trong những HTX đã xây dựng được nhãn hiệu,chất lượng hàng hóa, sản phẩm tham gia chuỗi giá trị đó là “Rượu Đường Xuồng”.

HTX sản xuất rượu Đường Xuồng Kiên Giang)

Cũng tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Văn Thế – Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang cùng Hội đồng quản trị HTX sản xuất rượu Đường Xuồng, giới thiệu về tình hình hoạt động của HTX sản xuất rượu Đường Xuồng - Kiên Giang. Đặc biệt được Hội đồng quản trị HTX sản xuất rượu Đường Xuồng giới thiệu về việc xây dựng nhãn hiệu, về chất lượng sản phẩm (rượu Đường Xuồng) tại HTX từ khi thành lập cho đến nay; qua đó, các thành viên trong đoàn trao đổi, thảo luận để rút kinh nghiệm thực tế về áp dụng tại HTX do mình quản lý có hiệu quả tỏng thời gian tới.

Kết thúc buổi làm việc ông Lê Văn Kháng – Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Cà Mau cảm ơn đến lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh Kiên Giang đã tạo điều kiện để đoàn có chuyến đi thực tế hữu ích và với những kinh nghiệm mà Hội đồng quản trị HTX sản xuất rượu Đường Xuồng - Kiên Giang chia sẻ giúp cho chuyến thực tế đạt được hiệu quả và thiết thực./.

Theo: Tuyết Trinh