Đại diện tham dự gồm có Ông Trần Văn Mân–Phó Chủ tịch Liên minh HTX, Ông Dương Công Bằng–Phó Bí trực Đảng ủy xã, Ông Dương Hết Hồn – Chủ tịch UBND xã Tân Thuận cùng với hơn 10 hộ dân đang sản xuất muối tại địa phương.

(Quang cảnh buổi làm việc)

Tân Thuận là xã có sản xuất muối đầu tiên và duy nhất của tỉnh Cà Mau có diện tích 168,86 ha với 64 hộ, năng xuất đạt từ 65 đến 70tấn/ha/năm. Tuy nhiên, diêm dân ở đây chủ yếu là bán lẻ, thiếu liên kết với các doanh nghiệp cung cấp trang thiết bị cũng như vật tư đầu vào phục vụ trong sản xuất muối và chưa có doanh nghiệp hoặc công ty bao tiêu sản phẩm đầu ra nên giá bán còn bấp bênh, bị ép giá, giá không ổn định nên cuộc sống của diêm dân chưa được nâng lên, chưa góp phần phát triển kinh tế ở địa phương.

Tại buổi làm việc, ông Trần Văn Mân–Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, tuyên truyền, tư vấn các quy định của Luật HTX năm 2012, lợi ích của HTX, quy trình thành lập HTX, những kiến thức về HTX kiểu cũ–HTX kiểu mới; các chính sách của Nhà nước hỗ trợ về phát triển HTX. Sau khi thành lập HTX các thành viên sẽ tạo mối đoàn kết chặt chẽ và cùng nhau chia sẽ kinh nghiệm, giúp đỡ lẫn nhau mở rộng sản xuất, gắn kết với các doanh nghiệp đầu vào và đầu ra để giảm giá thành chi phí sản xuất, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống cho diêm dân, xây dựng thương hiệu muối cho vùng.

Qua buổi làm việc, Ông Dương Hết Hồn–Chủ tịch UBND xã Tân Thuận cũng gửi lời cảm ơn đến Liên minh HTX tỉnh đã đến làm việc, tư vấn cho các hộ diêm dân hiểu rõ hơn về HTX và cũng mong rằng trong thời gian tới các hộ diêm dân sẽ thành lập HTX trên địa bàn cùng nhau tạo nên thương hiệu muối để phát triển thế mạnh và tiềm năng của địa phương, góp phần xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

Theo: Mỹ Hằng