Nghề nuôi tôm ngày nay bà con mình đã chú trọng hơn về chất lượng đầu ra của con tôm, làm thế nào để tôm tăng trưởng phát triển tốt nhưng chất lượng đầu ra của con tôm phải được đảm bảo không để dư lượng kháng sinh hóa chất trong thịt tôm làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Nhận thức được vấn đề của bà con; Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường vừa nghiên cứu, đang trong quá trình đánh giá thực tế, hoàn thiện sản phẩm để đưa ra thị trường chế phẩm sinh học Coste MT 02, có công dụng cung cấp vi sinh vật hữu ít, xử lý các vấn đề ô nhiễm môi trường do thức ăn thừa, kiểm soát sự phát triển của tảo độc, giảm mùi hôi thối khó chịu khu vực ao nuôi và khu vực chứa bùn thải trong ao nuôi tôm công nghiêp.

Sáng ngày 12/9/2020, Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường phối hợp với Liên minh HTX tỉnh bàn giao chế phẩm sinh cho HTX Hòa Hiệp - xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân. Đại diện tham dự gồm có ông Trần Văn Mân –Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh; ông Bà Nguyễn Thị Hòa - Phó tổng Giám đốc Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường, ông Trịnh Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm Thuận lợi hóa thương mại và dịch vụ điện tử, Bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Chủ nhiệm đề tài chế phẩm sinh học Coste MT 02 , Đại diện Phòng Tài chính – Kế hoạch cùng các thành viên của HTX Hòa Hiệp cùng tham dự.

(Quang cảnh buổi làm việc)

 Đoàn bàn giao 30kg chế phẩm sinh học Coste MT 02 cho các thành viên của HTX Hòa Hiệp. Đại diện Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường cũng dành thời gian hướng dẫn thành viên HTX cách thức sử dụng, để chế phẩm sinh học phát huy hiệu quả tốt nhất.

Tại buổi lễ bàn giao ông Trần Văn Mân phát biểu, HTX Hòa Hiệp có khả năng phát triển tốt trong dịch vụ nuôi trồng thủy sản, các thành viên HTX đa số điều nuôi tôm thâm canh, thâm canh cải tiến. Nhu cầu áp dụng các chế phẩm vi sinh rất cần thiết và sử dụng nhiều; ông Mân mong muốn trong thời gian tới HTX Hòa hiệp sẽ khuyến khích các thành viên trong HTX thử nghiệm chế phẩm sinh học Coste MT 02 vào ao nuôi tôm và sẽ có phản hồi kết quả sớm đối với Trung tâm Khoa học Công nghệ và Môi trường để hoàn thiện sản phẩm đưa vào thị trường  sử dụng ngày gần nhất.

                                                                             Theo: Ngọc  Nhiên