Đến dự Hội nghị thành lập HTX có đại diện Liên minh HTX, UBND huyện, Phòng Tài Chính – Kế hoạch huyện, Đảng ủy, UBND xã cùng với 14 hộ dân là thành viên HTX trực tiếp sản xuất kinh doanh trên địa bàn ấp Xẻo Mắm, xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển.

HTX được thành lập với sự thống nhất cao của các thành viên HTX, đăng ký ngành nghề hoạt động: Dịch vụ ươm và nuôi các loài thủy sản nước mặn; kinh doanh mua bán thuốc thú y, phân bón, thức ăn thủy sản,..... với số vốn điều lệ đăng ký ban đầu là 280 triệu đồng và 14 thành viên. HTX được thành lập với sự ủng hộ của chính quyền địa phương, các ngành của xã, huyện. Lĩnh vực HTX sản xuất kinh doanh phù hợp với điều kiện tự nhiên, tiềm năng về đất đai, khả năng ứng dụng của nông dân và nằm trong vùng quy hoạch sản xuất trọng điểm của xã. Trước mắt, HTX cung cấp dịch vụ cho các thành viên trong HTX thông qua hợp đồng cam kết giữa HTX với thành viên, dần về sau mở rộng khách hàng là bà con lân cận trong vùng nuôi.

Trong Hội nghị thành lập HTX, các thành viên đã tham gia đóng góp ý kiến để hoàn thiện Điều lệ, Phương án sản xuất kinh doanh trong thời gian mới thành lập. Bên cạnh đó, thành viên HTX DV NTTS Xẻo Mắm đã bỏ phiếu bầu ra Hội đồng quản trị gồm 03 thành viên và 01 Kiểm soát viên HTX.

(Đại diện Hợp tác xã DV NTTS Xẻo Mắm ra mắt Hội nghị)

(Ông Lê Văn Kháng – Phó Chủ tịch Liên minh phát biểu tại Hội nghị)

Phát biểu tại hội nghị, Ông Lê Văn Kháng - Phó Chủ tịch Liên minh HTX chúc mừng các đồng chí vừa được bầu vào Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát HTX DV NTTS Xẻo Mắm, đây là HTX đầu tiên của xã Tân Ân và là thứ 16 của huyện Ngọc Hiển; đồng thời tư vấn cho HTX về những kinh nghiệm quản lý, điều hành HTX hoạt động có hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống cho thành viên, nhân dân trên địa bàn. Qua đó, Ông Lê Văn Kháng cũng mong các phòng, ban chuyên môn của huyện Ngọc Hiển phối hợp cùng với chính quyền, đoàn thể ở địa phương tiếp tục quan tâm giúp đỡ tạo điều kiện thuận lợi cho HTX hoạt động đạt hiệu quả cao và tiếp tục hỗ trợ về mặt tổ chức, cơ sở vật chất chổ nơi làm việc cũng như hoàn thiện các thủ tục đăng ký HTX theo quy định. Mong rằng trong thời gian tới với sự tâm huyết, nổ lực điều hành của tập thể Hội đồng quản trị và cộng với sự ủng hộ của các thành viên, HTX sẽ phát triển tốt về mô hình làm ăn có hiệu quả..

Tại Hội nghị, ông Huỳnh Văn Lập vừa được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc HTX xin chân thành cám ơn các đơn vị đã tư vấn, hỗ trợ giúp HTX thành lập và đi vào hoạt động; ghi nhận các ý kiến phát biểu của đại biểu các cấp và sẽ hoàn thiện Điều lệ cũng như phương án sản xuất kinh doanh, đồng thời cam kết nỗ lực lãnh đạo điều hành HTX hoạt động có hiệu quả mang lại lợi ích cho thành viên và góp phần cùng UBND xã Tân Ân phát triển kinh tế - xã hội theo chỉ đạo của lãnh đạo./.

Theo:  Tuyết Trinh