Xã Khánh An là cửa ngõ của huyện U Minh, địa bàn rộng, nhân dân sống chủ yếu bằng nghề nuôi trồng thủy sản và kinh doanh mua bán nhỏ lẻ. Tuy nhiên do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên tình hình kinh tế của người dân ở đây bị ảnh hưởng và gặp khó khăn. Việc mua bán kinh doanh và các hoạt động khác tuy phát triển nhưng thiếu tính liên kết, thiếu sự chia sẻ và hỗ trợ, hợp tác giúp đỡ nhau trong kinh doanh.

Câu lạc bộ “Kinh doanh và mua bán nhỏ lẻ ấp 04” được thành lập ban đầu với 24 thành viên do ông Lê Đức Toàn làm chủ nhiệm. Câu lạc bộ này là mô hình sinh hoạt tự nguyện tập hợp những hộ dân kinh doanh và mua bán nhỏ lẽ của ấp 04, xã Khánh An. Câu lạc bộ sẽ sinh hoạt định kỳ mỗi tháng 1 lần nhằm tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế- xã hội, trao đổi kinh nghiệm trong kinh doanh, các thông tin thị trường  và chia sẽ những chuyện làng, chuyện xóm, đoàn kết hỗ trợ nhau trong cuộc sống, phát triển kinh tế, gia đình và xã hội.

(Ông Nguyễn Văn Thắng –P.CT Liên minh Phát biểu tại buổi lễ ra mắt CLB)

Phát biểu tại buổi ra mắt, Ông Nguyễn Văn Thắng – Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đánh giá cao tinh thần đoàn kết và sáng tạo của các hộ kinh doanh tại câu lạc bộ “Kinh doanh và mua bán nhỏ lẻ ấp 04” xã Khánh An. Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang cạnh tranh gay gắt như hiện nay, để làm giàu từ nông nghiệp và kinh doanh nhỏ lẻ thì đòi hỏi người dân phải ngày một chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh rèn luyện tính chuyên nghiệp thì sự tử tế trong sản xuất, kinh doanh cũng là yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển bền vững của nền kinh tế xã nhà, cùng chia sẻ những kinh nghiệm trong kinh doanh mua bán của mình cho cả cộng đồng biết, liên kết, giao lưu, học hỏi lẫn nhau để cùng phát triển.

Kết thúc buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ “Kinh doanh và mua bán nhỏ lẻ ấp 04” ông Nguyễn Văn Thắng đại diện Liên minh Hợp tác xã tỉnh tặng quà lưu niệm cho Chủ nhiệm Câu lạc bộ.

Theo:  Tuyết Trinh