Ông Đỗ Văn Sơ – Chủ tịch Liên minh phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Lớp tập huấn bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ Kiểm soát hoạt động của HTX nông nghiệp năm 2019 diễn ra từ ngày 17-24/6/2019 dành cho đối tượng là thành viên Ban kiểm soát, kiểm soát viên HTX. Học viên được tiếp thu các chuyên đề như sau: Xây dựng quy chế hoạt động của Ban kiểm soát, Kiểm soát viên; Giám sát hoạt động của HTX: Kiểm tra việc chấp hành Điều lệ - Nghị quyết - Quy chế của HTX, Kiểm tra tình hình ký kết và thực hiện hợp đồng kinh tế; Kỹ năng giải quyết các khiếu nại, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thành viên HTX; Kiểm soát tài chính kế toán: Các phương pháp kiểm tra sổ sách chứng từ, kỹ thuật kiểm tra các nghiệp vụ kế toán - tài chính, kiểm kê tài sản và lập bảo biểu thống kê; Tham quan thực tế tại HTX ngoài tỉnh.

Trong suốt quá trình tập huấn các giảng viên sẽ truyền đạt những kiến thức quan trọng trong các chuyên đề, nhằm giúp cho cán bộ kiểm soát HTX nắm được những qui định của pháp luật, những kỷ năng kiểm soát, xây dựng quy chế hoạt động, giải quyết các khiếu nại, kiểm tra báo cáo tài chính,…. Từ đó nắm được những nguyên tắc cơ bản để  đề xuất các giải pháp điều chỉnh, đảm bảo cho các hoạt động được tiến hành đúng hướng, đúng kế hoạch, đúng mục tiêu nhằm thúc đẩy sự tiến bộ của HTX theo đúng qui định của Luật HTX năm 2012.

Sau thời gian học lý thuyết tại hội trường, các học viên được đi học tập mô hình HTX tiêu biểu về hoạt động kiểm soát tại tỉnh Hậu Giang.

Theo: Hoàng Dậm