Về phía Liên minh Hợp tác xã tỉnh Cà Mau có ông Nguyễn Chí Thuần, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ và các thành viên Ủy ban kiểm tra làm việc cùng đoàn.

 Tại buổi làm việc trưởng đoàn triển khai quyết định và quy chế làm việc về kiểm tra, giám sát đánh giá chất lượng hoạt động của Ban chấp hành, Ban Thường vụ theo Kế hoạch 52/KH-UBKT ngày 27/7/2022 của Ủy ban kiểm tra Liên minh HTX Việt Nam. Đại diện Ban Thường vụ ông Nguyễn Trọng Nhân, phó chủ tịch Liên minh HTX tỉnh trình bày báo cáo kết quả tự kiểm tra, giám sát năm 2022.

(Quang cảnh buổi làm việc cùng Đoàn Liên minh HTX Việt Nam)

Qua buổi làm việc các thành viên của đoàn cùng trao đổi và đóng góp ý kiến những thuận lợi, khó khăn; những đề xuất kiến nghị về Liên minh HTX Việt Nam. Ông Lê Văn Nghị đánh giá cao về công tác chuẩn bị cho buổi làm việc, Ban chấp hành, Ban Thường vụ đã bám sát chương trình, kế hoạch Nghị quyết của Liên minh HTX tỉnh và Liên minh HTX Việt Nam; về công tác tham mưu; công tác phối hợp sở, ngành; UBKT hoạt động có chương trình, kế hoạch cụ thể. Cũng tại buổi làm việc Trưởng đoàn cũng đề nghị khắc phục những hạn chế, tồn tại của tình hình phát triển kinh tế tập thể, HTX có những giải pháp hiệu quả để phát triển trong thời gian tới.

Đại diện Ban Thường vụ ông Nguyễn Chí Thuần, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh tiếp thu và ghi nhận những đóng góp của Đoàn công tác Ủy ban kiểm tra Liên minh HTX Việt Nam và tiếp tục tham mưu Ủy ban nhân dân có những giải pháp hữu hiệu đối với kinh tế tập thể, HTX trong thời gian tới./.

     Theo Nguyễn Thu Thảo