Ngày 27/5/2020 Chi cục Phát triển nông thôn tổ chức Đoàn công tác kiểm tra, giám sát hoạt động của các HTX tham gia thực hiện đề án tại huyện Đầm Dơi. Đoàn do ông Phùng Sơn Kiệt - Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển Nông thôn làm trưởng đoàn.

(Quang cảnh buổi làm việc)

Tại buổi làm việc Đoàn công tác đã nghe ông Châu Trung Trực – Giám đốc HTX Đoàn Kết báo cáo những điểm hạn chế của HTX đã được khắc phục trong thời gian qua và những việc chưa khắc phục được đã được Đoàn kiểm tra chỉ ra trong đợt kiểm tra trước. Bên cạnh đó, Ông cũng báo cáo tình hình hoạt động của HTX trong năm 2019, những tháng đầu năm 2020 và những khó khăn của HTX trong thời gian qua như: Cán bộ quản lý tuổi đời cao, hạn chế về năng lực quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ, nên trong điều hành hoạt động, chưa linh hoạt, nhạy bén với cơ chế thị trường, song song với những khó khăn này thì HTX cũng như mọi HTX khác cũng gặp khó khăn về dịch bệnh, hạn mặn, nắng hạn kéo dài, tôm cua rớt giá… đề nghị trong thời gian tới, mong được sự quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp các ngành chức năng để HTX phát triển mạnh hơn trong thời gian tới.

Kết thúc buổi làm việc Ông Phùng Sơn Kiệt – Trưởng đoàn có ý kiến: khuyến khích thành viên trong HTX duy trì sản xuất, thả nuôi mật độ vừa, phát huy thế mạnh, lợi thế mình; đồng thời Ông cũng đề nghị HTX khắc phục ngay những hạn chế do đoàn kiểm tra chỉ ra tại buổi kiểm tra và tuân thủ những quy định của Pháp luật./.

Theo: Trần Thị Lam