Cùng đi có Lãnh đạo, chuyên viên các phòng ban, đơn vị thuộc Liên minh Hợp tác xã tỉnh; cán bộ phụ trách kinh tế tập thể các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Ủy ban nhân dân, Phòng Tài chính - Kế hoạch các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Trong khuôn khổ chương trình tham quan, học tập kinh nghiệm đoàn đã đến thăm một số mô hình tiêu biểu của các tỉnh: Hợp tác xã nông nghiệp Nông Thuận Phát; lĩnh vực hoạt động chủ yếu Chế biến, bảo quản thịt và các sản phẩm từ thịt; chế biến, bảo quản thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản; chế biến và bảo quản rau quả; sản xuất thực phẩm khác chưa được phân vào đâu; bán buôn thực phẩm; bán buôn chuyên doanh khác chưa được phân vào đâu; vận tải hàng hóa bằng đường bộ; vận tải hành khách đường thuỷ nội địa; Vận tải hàng hóa đường thuỷ nội địa; dịch vụ đặt chỗ và các dịch vụ hỗ trợ liên quan đến quảng bá và tổ chức tour, du lịch.

Đoàn trao đổi kinh nghiệm cùng Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã tỉnh An Giang

Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Tịnh Thới có trụ sở tại Tổ 2, ấp Tịnh Long, xã Tịnh Thới, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Hợp tác xã được phát triển theo chủ trương đẩy mạnh việc sản xuất nông nghiệp sạch, nông sản an toàn và các dịch vụ đi kèm nhằm đem lại lợi ích tối đa cho xã hội. Với đội ngũ lãnh đạo trẻ đầy nhiệt huyết, hợp tác xã đang tìm hướng phát triển đem lại giá trị cao nhất cho người tiêu dùng về sức khỏe và chất lượng nông sản, dịch vụ.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Liên minh Hợp tác xã thành phố Cao Lãnh, Lãnh đạo Hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp Tịnh Thới

Hợp tác xã du lịch nông nghiệp Cồn Sơn thuộc phường Bùi Hữu Nghĩa, Quận Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ. Cồn Sơn là một cù lao nằm giữa dòng sông Hậu, cách trung tâm Thành phố Cần Thơ khoảng 8 km, hiện là một trong những nơi điểm du lịch du hành trải nghiệm thú vị cho du khách khắp nơi. Hoạt động chính: Liên kết với các Công ty du lịch lữ hành tổ chức tour theo yêu cầu. Cung cấp các dịch vụ gần gủi với người dân Nam bộ như: Làm bánh dân gian Nam bộ là ngón nghề của người dân đất Cồn Sơn. Đặt biệt, ở chỗ mỗi loại bánh, du khách chỉ được thưởng thức tại một nhà người dân (thành viên hợp tác xã).

Thông qua các hoạt động trao đổi, giao lưu, tham quan thực tế nhằm tạo điều kiện giúp cán bộ Liên minh Hợp tác xã tỉnh; sở, ban, ngành có liên quan; Phòng Tài chính - Kế hoạch các huyện, thành phố nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành; vận dụng linh hoạt các chính sách ưu đãi hỗ trợ hoạt động của các hợp tác xã, thực hiện các mô hình phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã hay, có hiệu quả và phù hợp với từng địa phương... cũng như vận dụng những bài học kinh nghiệm thông qua chuyến học tập để phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã; nâng cao giá trị và phát triển bền vững kinh tế tập thể, hợp tác xã trong thời gian tới./.

Theo: Trịnh Ngọc Triều