Trước xu thế thị trường đang giảm thiểu chất thải nhựa hướng tới các sản phẩm thân thiện với môi trường thì việc sản xuất các mặt hàng thủ công, mỹ nghệ bằng các chất liệu từ thiên nhiên có sẳn tại địa phương như cây Bồn Bồn, Lục bình, cây Chuối,.. hứa hẹn sẽ cung ứng cho thị trường một lượng lớn sản phẩm thủ công, mỹ nghệ chất lượng đặt biệt nhằm đảm bảo phục vụ các nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước.

(Quang cảnh Hội nghị)

Tại Hội nghị đã thông qua thông qua danh sách 12 thành viên, các nội dung chi tiết của Điều lệ, phương án sản xuất - kinh doanh của HTX và được biểu quyết dưới sự tán thành của 100% thành viên. Đồng thời. đại biểu tiến hành bầu Hội đồng quản trị 3 thành viên và 1 Kiểm soát viên. Vốn điều lệ của Hợp tác xã do thành viên tự nguyện đóng góp, tổng số vốn ban đầu là 60.000.000 đồng. Hợp tác xã đăng ký ngành nghề: sản xuất và kinh doanh các mặt hàng thủ công - Mỹ nghệ - Trang trí. Hợp tác xã được thành lập với sự ủng hộ của chính quyền địa phương, các ngành của xã, huyện. Mục đích thành lập hợp tác xã nhằm góp phần tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho thành viên, tạo mô hình mới có hiệu quả, xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Trọng Nhân - Phó Chủ tịch iên minh HTX tỉnh Cà Mau gửi lời chúc mừng đến hội nghị; đồng thời cũng có những chỉ đạo một số vấn đề về thủ tục thành lập góp phần hoàn thiện giúp HTX sớm đi vào hoạt động . Hoàn thiện phương án và Điều lệ đúng Luật HTX năm 2012; Đăng ký giấy phép kinh doanh, đăng ký thuế và mở tài khoản HTX đúng quy định. Đây là HTX thứ 25 của huyện Thới Bình và là thứ 250 của tỉnh. Rất mong trong thời gian tới các thành viên HTX sẽ hoạt động có hiệu quả, thực hiện chế độ báo cáo hoạt động sản xuất của HTX hằng năm và tổ chức Đại hội thường niên HTX hằng năm theo quy định. 

Thay mặt Hội đồng quản trị Hợp tác xã Sông Trẹm, Bà Lê Hồng Phương vừa được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị HTX đã chân thành cám ơn Liên minh HTX tỉnh; UBND huyện và UBND xã Tân Bằng hỗ trợ giúp HTX đực thành lập và đi vào hoạt động, ghi nhận các ý kiến phát biểu của đại biểu các cấp, và cam kết nỗ lực lãnh đạo điều hành HTX hoạt động có hiệu quả mang lại lợi ích cho thành viên và phấn đấu phát triển ngành nghề thủ công, mỹ nghệ của tỉnh nhà càng vươn tầm xa hơn./.

Theo:  Tuyết Trinh