Đến dự Hội nghị thành lập hợp tác xã có đại diện Liên minh Hợp tác xã tỉnh, đại diện Trung tâm dịch vụ hỗ trợ Hợp tác xã trực thuộc Liên minh Hợp tác xã tỉnh, đại diện Sở Khoa học-Công nghệ tỉnh Cà Mau, đại diện sở Kế hoạch và đầu tư, đại diện chi cục phát triển nông thôn, đại diện Phòng Nông nghiệp huyện Cái Nước, đại diện Ủy ban nhân dân xã Phú Hưng cùng với 05 HTX thành viên của LHHTX dịch vụ nông nghiệp Cà Mau.

Huyện Cái Nước là nơi thuận tiện để giao thương mua bán, đặc điểm vị trí tiếp nối trục lộ liên thông nhiều huyện trong tỉnh Cà Mau. Nói đến Liên hiệp HTX, ai cũng nghĩ sự đa dạng về sản phẩm hàng hóa và dịch vụ, là tổ chức hình thành từ nhiều sự chung sức chung lòng của các HTX thành viên, hiện tại trụ sở LHHTX được thành lập vào những ngày cuối năm 2021, có trụ sở đặt tại ấp Hưng Thành, xã Phú Hưng, huyện Cái Nước dọc theo tuyến Quốc lộ 1A.

Tại buổi lễ, với gian hàng trưng bày những sản phẩm tiêu biểu đạt chuẩn OCOP của LHHTX được bày biện rất gọn mà không kém phần đa dạng. Hầu hết là những sản phẩm đặc trưng của tỉnh Cà Mau, những nguyên liệu gần gũi mà làm nên sản phẩm nổi tiếng như dưa bồn bồn, chả cá, rượu thảo dược của huyện Cái nước, tới những giọt nước mắm đậm vị của hương biển Phú Tân, và tôm khô, mắm cá Mào gà ở Đầm Dơi.

Bước đầu LHHTX chưa thu hút được nhiều thành viên do tình hình dịch bệnh Covid-19, nhưng được sự nhất trí và đồng lòng của HTX thành viên. Định hướng LHHTX sẽ vận động thêm thành viên và đa dạng sản phẩm, hàng hóa, mở rộng thị trường tìm đầu ra tiêu thụ. Góp phần phát triển mô hình kinh tế tập thể của tỉnh cũng như kinh tế và ổn định an sinh xã hội tại địa phương, tăng cường thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Cà Mau đã ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của từng HTX thành viên, qua đó cũng nêu rõ quan điểm, LHHTX được thành lập phải hoạt động theo đúng Luật HTX 2012 và chọn những sản phẩm chủ lực làm đặc trưng cho LHHTX. Để LHHTX dịch vụ nông nghiệp Cà Mau hoạt động tốt bước đầu LHHTX rất cần đến sự hỗ trợ của các cấp, các ngành tạo điều kiện giúp đỡ và các HTX thành viên cũng phải nhất trí đồng lòng theo phương châm đoàn kết - hợp tác – chia sẽ - phát triển, thường xuyên học hỏi, nâng cao trình độ, nắm bắt kịp thời xu hướng của thị trường để có phương án kinh doanh hiệu quả, từng bước nâng cao thu nhập cho thành viên, mở rộng thị trường tiêu thụ, sản phẩm có đầu ra ổn định.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoàng Ân – Giám đốc LHHTX tiếp thu ý kiến chỉ đạo và cũng cam kết sẽ tạo dựng những sản phẩm mang thương hiệu LHHTX dịch vụ nông nghiệp Cà Mau, để nhắc tới LHHTX và nhớ đến những sản phẩm nổi tiếng của vùng Cà Mau./.

Một số sản phẩm tiêu biểu:

Theo: Quốc Hương