Phát biểu chia sẽ tại Hội nghị, với tư cách là trưởng ban sáng lập ông Lê Văn Cảnh chia sẽ viêc thành lập HTX Đồng Tâm xuất phát từ yêu cầu cấp thiết là tái cơ cấu ngành nông nghiệp, làm sao nâng cao chất lượng lúa – tôm, giảm giá thành, nâng cao năng suất hiệu quả và mục tiêu là đảm bảo thu nhập, cải thiện đời sống cho bà con nông dân xã Tân Phú. Giúp thành viên ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật vào canh tác; từng bước đẩy mạnh liên kết tạo sức mạnh trong sản xuất và tiêu thụ nông sản cho thành viên và các hộ nông dân; từng bước đưa HTX ngày càng phát triển vững mạnh mang lợi ích kinh tế cho thành viên và người dân tại địa phương; đồng thời, duy trì và giữ vững việc thực hiện hiệu quả tiêu chí 13 về tổ chức sản xuất trong xây dựng Nông thôn mới.

Ông Trần Quốc Hương thay mặt BTV Liên minh HTX tỉnh chúc mừng sự ra đời của HTX Đồng Tâm. Với mô hình HTX kiểu mới HTX sẽ đi đúng hướng và phát triển mạnh mẽ trong tương lai. Bên cạnh đó cũng có những chỉ đạo một số vấn đề về định hướng bộ máy điều hành của HTX; hoàn chỉnh phương án và điều lệ của HTX  theo Luật HTX 2012 đã quy định; xây dựng quy chế hoạt động, quy chế chi têu của HTX và định hướng cho HTX hoạt động với mục tiêu phục vụ thành viên, ký kết với Doanh nghiệp thực hiện theo chuỗi giá trị để HTX phát triển. Đồng thời chú trọng phát triển nguồn nhân lực, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực có trình độ để phục vụ cho HTX ngày càng tốt hơn.

(Ông Lê Văn Quý – PCT xã phát biểu và chúc mừng HTX Đồng Tâm)

Thay mặt Đảng ủy, UBND xã Tân Phú, ông Lê Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND xã cảm ơn sự quan tâm của Liên minh HTX tỉnh đối với sự phát triển của xã Tân Phú và mong muốn HTX sẽ hoạt động hiệu quả trên cơ sở Điều lệ và Phương án sản xuất kinh doanh đã đề ra. Về phía địa phương, ông cam kết sẽ hỗ trợ tốt nhất cho HTX triển khai thực hiện những chính sách ưu đãi của Nhà nước nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho HTX phát triển và mở rộng quy mô trên địa bàn xã Tân Phú.

Với tỉ lệ nhất trí cao,tại Hội nghị đã thông qua Điều lệ HTX và Phương án sản xuát kinh doanh để thực hiện trong nhiệm kỳ 2020-2024. Thông qua danh sách thành viên HTX gồm 07 thành viên; bầu cử HĐQT (03 thành viên), ông Lê Văn Cảnh làm Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc và ông Nguyễn Văn Thắng làm Kiểm soát viên.

(Hội đồng quản trị và KSV ra mắt tại Hội nghị)

Thay mặt HĐQT, ông Lê Văn Cảnh – Chủ tịch HĐQT cảm ơn sự tin tưởng tín nhiệm của đại biểu là thành viên HTX. Xin tiếp thu ý kiến chỉ đạo của các cơ quan và hứa sẽ cùng tập thể HĐQT sẽ cố gắng vận dụng mở rộng các dịch vụ trong HTX; đưa HTX ngày càng phát triển cao hơn; tạo công ăn việc làm cho bà con nhàn rỗi và phát triển kinh tế địa phương, đáp ứng sự kỳ vọng của các ngành các cấp đã hỗ trợ cho HTX và trọng trách của thành viên tin tưởng giao cho. Thay mặt HĐQT gửi lời tri ân sâu sắc đến đại diện lãnh đạo tỉnh, huyện, xã cùng với bà con đã dành thời gian quý báu đến tham dự góp phần thành công cho buổi Hội nghị thành lập HTX Đồng Tâm.

Theo: Tuyết Trinh