“Được sự vận động của chính quyền địa phương, cán bộ các đoàn thể, các hộ quyết định trở thành tổ viên của THT, là bước đi mạnh dạn đầu tiên, để tìm kiếm, thực hiện sự hợp tác, gắn kết…”, ông Nhân chia sẻ. Bằng sự chung sức, chung lòng của các tổ viên, sản phẩm nước mắm Ngọc Trân đã ít nhiều có chỗ đứng, chiếm được sự tin cậy của khách hàng. Tuy nhiên, sản phẩm của THT vẫn chưa được đăng ký bản quyền, nhãn mác, thương hiệu, chưa “vươn tới” được những đơn hàng, hợp đồng lớn.

Với sự ra đời của Luật HTX 2012 và được sự vận động của UBND thị trấn, sự hỗ trợ về mặt pháp lý của các cơ quan ban ngành liên quan, các thành viên của THT thêm lần nữa mạnh dạn trở thành “thành viên” cốt lõi đầu tiên, để HTX sản xuất nước mắm Ngọc Trân được thành lập.

Tại Hội nghị thành lập HTX sản xuất nước mắm Ngọc Trân đã diễn ra vào sáng ngày 15/11/2019; tại trụ sở sản xuất nước mắm Ngọc Trân khóm 5, thị trấn Cái Đôi Vàm, huyện Phú Tân. Tham dự Hội nghị có đại diện Liên minh HTX tỉnh; đại diện Phòng Tài chính–kế hoạch, Phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện Phú Tân; đại diện Đảng ủy, UBND và các Đoàn thể Thị trấn Cái Đôi Vàm và 08 thành viên HTX cùng tham dự.

(Hội đồng quản trị HTX ra mắt tại Hội nghị)

Hội nghị đã thông qua Điều lệ và phương án hoạt động của HTX, các Đại biểu đã thảo luận và thống nhất Điều lệ và phương án hoạt động của HTX sản xuất nước mắm Ngọc Trân - nhiệm kỳ 2019-2024. HTX kinh doanh ngành nghề sản xuất nước mắm từ cá cơm, với vốn điều lệ đăng ký ban đầu là 600 triệu đồng.

Hội nghị đã bầu dân chủ Hội đồng quản trị gồm 03 thành viên và 01 kiểm soát viên HTX./.

Tuyết Trinh