Trong thời gian từ ngày 05-06/10 các học viên lớp tập huấn được Giảng viên Trường Trung cấp nghề và đào tạo cán bộ hợp tác xã Miền Nam truyền đạt các nội dung cơ bản của Luật Hợp tác xã năm 2012; một số văn bản có liên quan đến kinh tế tập thể, hợp tác xã. Qua đó, giúp cho các học viên nắm được bản chất tổ chức hợp tác xã; nguyên tắc hoạt động của hợp tác xã; giá trị của hợp tác xã; quyền, nghĩa vụ của các thành viên hợp tác xã; tài chính; chính sách hỗ trợ; công tác quản lý nhà nước đối với hợp tác xã, Liên hiệp hợp tác xã; chủ trương của Đảng về phát triển kinh tế tập thể, một số mô hình hợp tác xã phát triển hiệu quả. Đặc biệt, các học viên được lắng nghe những điểm mới của Luật Hợp tác xã năm 2023 được Quốc hội ban hành ngày 20/6/2023 và có hiệu lực ngày 01/7/2024.

(Quang cảnh lớp tập huấn)

Qua các nội dung tập huấn, đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp xã trên địa bàn  huyện được trang bị kỹ năng, kiến thức cơ bản, từ đó vận dụng vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành, góp phần xây dựng phát triển kinh tế tập thể tại địa phương./.

Theo: Trịnh Ngọc Triều